Trang chủ / Liên hệ
     
Tìm kiếm:
Tiếng việt / English
Ý kiến bạn đọc
100 bộ johkasou (JKS) - Kubota đến VN
Hoạt động của Hactra tại Nhật
Hoạt động của HACTRA.,JSC.
Sự kiện quốc tế về JKS
Dự án
Liên kết website
Online
Lượt truy cập thứ: 480360
Online: [ 4 ]
Thông tin trực tuyến
Giá vàng
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
 
Sự kiện

Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 1

TỔNG HỢP CÂU HỎI CỦA ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI THẢO:

 Ứng dụng Johkasou xử lý n­ước thải tại nguồn - Quảng Ninh, tháng 7/2010”
PHẦN I
 

Câu hỏi 1: Chi phí xử lý nước thải bằng công nghệ Johkasou (chi phí đầu tư, lắp đặt, vận hành)?

(Đại biểu: Lê Thiết Ngưu, Hoàng Xuân Trường, Đỗ ĐứcThắng, Vũ Thị Cảnh, Cao Đăng Long, Hoàng Liên Dân, Nguyễn Thanh Phương, Hoàng Việt Dũng, Nguyễn Hải An, Nguyễn Đình Chiến, Đào Thị Hậu)

Trả lời:

-  Về phần thiết bị:

Hệ thống Johkasou quy mô nhỏ sản xuất tại Việt Nam theo hinh thức CKD, giá từ: 2100 ¸ 2300 USD/m3 nước thải.

Hệ thống Johkasou quy mô nhỏ, quy mô vừa  nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, giá từ: 2500 ¸ 2900 USD/m3 nước thải.

Hệ thống Johkasou quy mô lớn nhập khẩu từ Nhật Bản, giá từ: 1650 ¸ 1900 USD/m3 nước thải. Trong thời gian tới Johkasou được nội địa hóa tại Việt Nam (Sản xuất IKD) thì mức giá sẽ thấp hơn.

-           Về phần xây dựng và lắp đặt hệ thống: Báo giá chi tiết phụ thuộc vào các yếu tố như đặc điểm địa hình, điều kiện địa chất.v.v… Chi phí lắp đặt Johkasou được đưa ra sau khi có sự khảo sát thực tế hiện trường đặt Johkasou.

 -          Chi phí vận hành: Chi phí vận hành đối với từng loại Johkasou khác nhau là khác nhau, chi phí này bao gồm: điện năng, viên clo khử trùng,..v.v… thông thường chi phí này dao động từ 2000 ¸ 2500 VNĐ/m3 nước thải.

 Câu hỏi 2: Tuổi thọ của hệ thống Johkasou? Quá trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế như thế nào? Có phức tạp không? Giá tiền có phù hợp không? Chế độ bảo hành? Ai là người thực hiện?

(Đại biểu:   Lê Thiết Ngưu, Hoàng Liên Dân, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hải An, Phan Thị Loan, Nguyễn Đình Chiến, Đào Thị Hậu)

Trả lời:

-  Tuổi thọ Johkaou cao: Các thiết bị bên trong Johkasou có tuổi thọ ít nhất là 30 năm. Sau 30 năm nếu hư hỏng phần nào thì sẽ được sửa chữa hoặc bổ sung phần đó, còn phần vỏ Johkasou làm bằng composite có tuổi thọ trên 100 năm.

Ở Nhật Bản có những hệ thống được lắp đặt từ những năm 60 của thế kỷ trước, tuy nhiên đến nay vẫn chưa bị hư hỏng, như vậy thời gian sử dụng tối đa của hệ thống rất cao và chưa thể xác định được.

-    Quá trình vận hành,  bảo dưỡng, sữa chữa thay thế Johkasou: Đơn giản và chi phí hợp lý

-    Chế độ bảo hành Johkasou: Hiện tại do công ty Hactra thực hiện, sắp tới chúng tôi sẽ thiết lập những công ty bảo hành trên các địa phương;  đối với bể Johkasou sẽ được bảo hành trên 3 năm. Các thiết bị điện tiêu thụ điện đi kèm như bơm khí, bơm nước…được bảo hành 1 năm.

 Câu hỏi 3: Chu kỳ hút bùn cặn? Việc hút bùn từ Johkasou có thuận tiện không? Bằng cách nào? Khí có yêu cầu hút bùn thì các phương tiện hút bùn hiện có tại Việt Nam có đáp ứng được hay không?  (Đại biểu:   Nguyễn Hải An, Hoàng Xuân Trường, Vũ Thị Cảnh, Nguyễn Đình Chiến)

Trả lời:

-           Chu kỳ hút bùn: Đối với hệ thống Johkasou quy mô nhỏ và quy mô vừa , thời gian (chu kỳ) hút bùn từ 1 ¸ 2 năm tùy thuộc điều kiện thực tế, trường hợp đặc biệt có thể hơn 2 năm.

            Đối với hệ thống Johkasou quy lớn, thời gian hút bùn phụ thuộc vào đặc tính dòng thải và loại Johkasou sử dụng, thông thường chu kỳ hút bùn của Johkasou dao động từ 15 ngày đến 6 tháng.

-           Hút bùn rất dễ dàng: Đối với hệ thống Jokasou quy mô nhỏ và quy mô vừa, lượng bùn được chứa chủ yếu ở phía đáy của ngăn thứ nhất và ngăn thứ hai (ngăn lọc kị khí thứ nhất, ngăn lọc kị khí thứ hai);  Đối với hệ thống Johkasou quy mô lớn, lượng bùn trong quá trình xử lý tự động chuyển đến bể chứa bùn.

Do đó việc hút bùn được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng; chủ nhà hoặc chủ dự án có thể liên hệ với các đơn vị làm dịch vụ hút bể phốt để thực hiện. Các phương tiện hút bùn hiện có tại Việt Nam có thể đáp ứng được công việc hút bùn cho hệ thống Johkasou.

 Câu hỏi 4: Tại thành phố Hạ Long, nước thải thường bị nhiễm mặn (nước biển), khi bị nhiễm mặn hệ thống Johkasou có hoạt động được không? Có thể dùng nước biển thay thế nước ngọt cho vào Johkasou?(Đại biểu:   Phạm Thị Liên, Cao Đăng Long, Nguyễn Đình Chiến)

Trả lời:

Hệ thống Johkasou có thể xử lý tốt nước thải có hàm lượng muối tối đa 1000 mg/L (tương đương 1000ppm). Trường hợp, hàm lượng muối trong nước thải cao trên 1000mg/L sẽ gây ức chế hệ vi sinh vật, ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả xử lý của hệ thống Johkasou.

Tuy nhiên phải xét trong từng trường hợp xảy ra hiện tượng nhiễm mặn:

- Nhiễm mặn thường xuyên và nồng độ mặn là bao nhiêu? è tìm giải pháp ngăn chặn hoặc hạn chế sự nhiễm mặn để duy trì hiệu quả xử lý của Johkasou.

- Nhiễm mặn không thường xuyên và nồng độ nhiễm mặn không cao (có thể trên 1000mg/lit) sẽ ảnh hưởng không nhiều đến hiệu quả xử lý của Johkasou.

- Không thể sử dụng hoàn toàn nước biển thay thế nước ngọt để đưa vào Johkasou.

Câu hỏi 5: Khả năng ứng dụng hệ thống Johkasou cho các tàu thuyền du lịch trên vịnh Hạ Long? (Đại biểu:   Phạm Thị Liên, Cao Đăng Long, Phan Thị Loan)

Trả lời:

Hệ thống xử lý nước thải trên các tàu thuyền  du lịch chịu ảnh hưởng của tác động: Sự chuyển động của tàu thuyền, sự va đập của sóng biển ảnh hưởng dán tiếp, sự pha lẫn nước biển do sóng tràn, do con người . . . Để thực hiện áp dụng công nghệ Johkasou xử lý nước thải cho các tàu du lịch trên biển, công ty chúng tôi đang cùng với đối tác Kubota – Nhật Bản  thực hiện nghiên cứu về vấn đề này nhằm đưa ra phương án triển khai ứng dụng trong thời gian sớm nhất

   Tin tức khác:
HỘI THẢO XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHI TẬP TRUNG BẰNG JOHKASOU
Xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị xử lý nước thải
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 5
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 4
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 3
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 2
Đoàn chuyên gia xử lý môi trường Nhật Bản, giới thiệu về Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ
Video JOHKASOU
Tất cả tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Việt - 0903427364
Mr.Tín - 0963045742
Mr. Việt - 0903427364
Tin mới cập nhật
TIN MỚI: HIỆU QUẢ XỬ LÝ NƯỚC HỒ CỦA HJ - 1000
LẮP ĐẶT HJ-1000 TẠI HỒ MAI DỊCH, HÀ NỘI
HỘI THẢO XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHI TẬP TRUNG BẰNG JOHKASOU
BỂ TÁCH MỠ DẠNG MODUN FRP
DÃY SẢN PHẨM JKS – xP QUY MÔ NHỎ
Tin đọc nhiều
Công ty Hactra
Giới thiệu về Johkasou
Bể lọc JOHKASOU – Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn
NƯỚC THẢI SINH HOẠT: HIỂM HỌA MÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Cần xử lý nước thải ngay tại nguồn
Văn bản luật
Văn bản pháp quy
 
 
         
Bản quyền thuộc về Công ty HACTRA.,JSC.
Developer by PLtechcom