Trang chủ / Liên hệ
     
Tìm kiếm:
Tiếng việt / English
Ý kiến bạn đọc
100 bộ johkasou (JKS) - Kubota đến VN
Hoạt động của Hactra tại Nhật
Hoạt động của HACTRA.,JSC.
Sự kiện quốc tế về JKS
Dự án
Liên kết website
Online
Lượt truy cập thứ: 518619
Online: [ 0 ]
Thông tin trực tuyến
Giá vàng
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
 
Sự kiện

HỘI THẢO XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHI TẬP TRUNG BẰNG JOHKASOU

Ngày 1/3/2018, Viện Hàn lâm KHCNVN đã phối hợp với Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức Hội thảo về xử lý nước thải phi tập trung. Tham dự hội thảo có ông  Yuji Hirose, đại diện cho Bộ Môi trường Nhật Bản; PGS.TS.Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Ninh Khắc Bản, trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Viện Hàn lâm KHCNVN; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện các Bộ, ban ngành, các sở Khoa học và công nghệ,  sở Tài nguyên môi trường từ các tỉnh, các nhà khoa học của Việt Nam và Nhật Bản.

Xử lý nước thải phi tập trung (JOHKASOU) hiện đang được xem như một giải pháp hữu hiệu trên khía cạnh chi phí và hiệu quả trong việc xử lý nước thải tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. 

JOHKASOU đưa ra các giải pháp cho vấn đề vệ sinh tại các khu vực chưa được đấu nối với các trạm xử lý nước thải tập trung. JOHKASOU có thể được áp dụng linh hoạt ở nhiều nơi mà các dự án của hệ thống xử lý tập trung khó thực hiện được như các nhà hàng, khách sạn, khu chung cư, doanh nghiệp đến các xí nghiệp hay khu vực đông dân cư (chợ)…

Ưu điểm của JOHKASOU là chi phí đầu tư thấp do quy mô trạm xử lý nhỏ và khoảng cách vận chuyển nước thải từ nguồn ô nhiễm đến trạm xử lý ngắn; có nhiều công nghệ xử lý khác nhau và có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất với điều kiện địa phương. Việc lựa chọn công nghệ để xử lý nước thải phi tập trung phải tuân thủ theo các quy định cụ thể. Công nghệ xử lý nước thải phải đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước thải sau xử lý.

Tại hội thảo, gần 100 đại biểu tham dự đã được lắng nghe và trao đổi về chính sách, quy định, việc thực hiện và bài học kinh nghiệm về JOHKASOU tại Nhật Bản; Những ưu điểm của JOHKASOU và lịch sử lắp đặt bên ngoài Nhật Bản. Bên cạnh đó là những vấn đề chính sách và nhu cầu xử lý nước thải tại Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội chia sẻ thông tin về những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực môi trường, những bài học kinh nghiệm về hệ thống xử lý nước thải phi tập trung của Nhật Bản, những biện pháp và nhu cầu xử lý nước thải tại Việt Nam. Hội thảo cũng là cơ hội trao đổi kinh nghiệm quý báu cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, các công ty và các tổ chức nghiên cứu về môi trường tại Việt Nam; từ đó góp phần định hướng phát triển khoa học công nghệ liên quan đến môi trường của Việt Nam, đáp ứng công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Thanh Hà

--------------------------------------------------- 

JOHKASOU NHẬT BẢN  đầu tiên đã đến Viêt Nam năm 2007

Được sự tài trợ của Công ty RIMTECH thuộc tập đoàn ZEON – NHẬT BẢN, 02 bộ Johkasou đầu tiên đã được công ty HACTRA chuyển về VIỆT NAM tháng 3 năm 2007

Ngày 26/12/2007 tại chung cư N-06 khu đô thị mới Dịch Vọng, Từ Liêm, Hà Nội, bộ Johkasou model GB – 10 của RIMTECH đã được lắp đặt thử nghiệm và kết quả xử lý tốt, đạt tiêu chuẩn môi trường VIỆT NAM (Xem thêm bài: “Dự án thí điểm Johkasou quy mô nhỏ trong mục “ Dự án”)

Cho đến nay, Hactra đã thực hiện thiết kế, sản xuất và cung cấp cho nhiều dự án trong cả nước hàng trăm bộ Johkasou thương hiệu JKS – Hactra với nhiều quy mô công suất xử lý từ 1m3/ngày đến vài trăm m3/ngày.

Nguồn: Hactra.,JSC


   Tin tức khác:
Xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị xử lý nước thải
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 5
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 4
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 3
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 2
Hỏi và trả lời về JOHKASOU tại Hội thảo Quảng Ninh - phần 1
Đoàn chuyên gia xử lý môi trường Nhật Bản, giới thiệu về Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt quy mô vừa và nhỏ
Video JOHKASOU
Tất cả tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Tín - 0963045742
Tin mới cập nhật
HỢP TÁC KINH DOANH HJ-1000 VÀ SY-500
TIN MỚI: HIỆU QUẢ XỬ LÝ NƯỚC HỒ CỦA HJ - 1000
LẮP ĐẶT HJ-1000 TẠI HỒ MAI DỊCH, HÀ NỘI
HỘI THẢO XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHI TẬP TRUNG BẰNG JOHKASOU
BỂ TÁCH MỠ DẠNG MODUN FRP
Tin đọc nhiều
Công ty Hactra
Giới thiệu về Johkasou
Bể lọc JOHKASOU – Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn
NƯỚC THẢI SINH HOẠT: HIỂM HỌA MÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Cần xử lý nước thải ngay tại nguồn
Văn bản luật
Văn bản pháp quy
 
 
         
Bản quyền thuộc về Công ty HACTRA.,JSC.
Developer by PLtechcom