Trang chủ / Liên hệ
     
Tìm kiếm:
Tiếng việt / English
Ý kiến bạn đọc
100 bộ johkasou (JKS) - Kubota đến VN
Hoạt động của Hactra tại Nhật
Hoạt động của HACTRA.,JSC.
Sự kiện quốc tế về JKS
Dự án
Liên kết website
Online
Lượt truy cập thứ: 480354
Online: [ 4 ]
Thông tin trực tuyến
Giá vàng
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
 
Giới thiệu

GS.TS. Nguyễn Lân Dũng trả lời bạn đọc

 Xin cho biết thông tin về hệ thống nước thải tại chỗ Johkasou. Muốn áp dụng cần liên hệ với ai?

Bùi Thế Trung, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 
 

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nổi cộm tại các khu vực dân cư đông đúc đã dẫn tới sự ra đời của “Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn”, theo tiếng Nhật gọi là Johkasou (đọc là giô-ca-su, viết tắt là JKS) có nghĩa là “bể lọc”. Hai phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn (sử dụng JKS) và xử lý nước thải tập trung đang được ứng dụng song hành tại Nhật. Hiện nay 70% dân Nhật có hệ thống thu gom và xử lý nước thải sinh họat tập trung, 23% (tức 28 triệu người) sử dụng hệ thống JKS, còn lại 7% dùng bể phốt”.

Câu chuyện này đã hé lộ ra như một giải pháp xử lý và quản lý nước thải bẩn của chúng ta. Với những lý luận chặt chẽ về vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn của sản phẩm Johkasou trong đầu tư và quy hoạch, nhất là tính khả thi trong việc giải quyết các vấn nạn về ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hactra.,Jsc Việt Nam và Kubota Johkasou Nhật Bản trong việc: Chuyển giao công nghệ lắp ráp và sản xuất Thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 1 tháng 3 năm 2010 đoàn cán bộ kỹ thuật đến từ nhà máy Johkasou – Shiga Factory Nhật Bản gồm các ông: Takeshi NaKa – Trưởng đoàn, ông H. Natano - Chuyên viên kỹ thuật cao cấp và ông W. Yamaguchi – Kỹ thuật viên đã có mặt tại nhà máy RSP của Công ty Hactra.,Jsc đặt tại Km 33 + 200 Quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Văn An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sau 6 ngày tập trung làm việc, không kể ngày đêm, đoàn chuyên gia Kubota đã hoàn thành chương trình huấn luyện cho các cán bộ và công nhân nhà máy RSP thực hiện việc lắp ráp và kiểm tra chất lượng các thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou. Kết thúc chương trình huấn luyện, ông Natano – chuyên viên kỹ thuật cao cấp của Kubota Johkasou đã khẳng định: Cán bộ và công nhân nhà máy RSP đã hoàn toàn làm chủ được công nghệ lắp ráp và kiểm tra kỹ thuật các hệ thống thiết bị xử lý chất thải sinh hoạt tại nguồn Johkasou. Kết quả của chương trình huấn luyện  là thành công bước đầu rất quan trọng khẳng định năng lực của Hactra trong việc xây dựng và phát triển nhà máy sản xuất Thiết bị xử lý chất thải tại nguồn theo công nghệ Johkasou Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Để có thể lắp đặt hệ thống này có thể liên hệ với Công ty Cổ phần Xây dựng-Thương mại và Môi trường Hà Nội (HACTRA., JSC.), Văn phòng giao dịch: Phòng 204 toà nhà 17T4 Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 84 4 628 11074, Fax: 84 4 628 11097, Email: redstarpipe@vnn.vn 

 

 

Theo BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

   Tin tức khác:
DÃY SẢN PHẨM JKS – xP QUY MÔ NHỎ
CÁC QUY TRÌNH XỬ LÝ CỦA JOHKASOU
Johkasou trong vùng địa bàn thường có “Triều cường - Úng lụt”
Video JOHKASOU
Tất cả tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Việt - 0903427364
Mr.Tín - 0963045742
Mr. Việt - 0903427364
Tin mới cập nhật
TIN MỚI: HIỆU QUẢ XỬ LÝ NƯỚC HỒ CỦA HJ - 1000
LẮP ĐẶT HJ-1000 TẠI HỒ MAI DỊCH, HÀ NỘI
HỘI THẢO XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHI TẬP TRUNG BẰNG JOHKASOU
BỂ TÁCH MỠ DẠNG MODUN FRP
DÃY SẢN PHẨM JKS – xP QUY MÔ NHỎ
Tin đọc nhiều
Công ty Hactra
Giới thiệu về Johkasou
Bể lọc JOHKASOU – Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn
NƯỚC THẢI SINH HOẠT: HIỂM HỌA MÔI TRƯỜNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
Cần xử lý nước thải ngay tại nguồn
Văn bản luật
Văn bản pháp quy
 
 
         
Bản quyền thuộc về Công ty HACTRA.,JSC.
Developer by PLtechcom